Lời chào Đại sứ

​​​​​​​Đại sứ lại Thái Bình trình quốc thư.jpg

           Rất vui mừng được chào đ​ón quý vị bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử của Đại sứ quán nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam tại Cộng hòa Phi-líp-pin.

         Quan hệ Việt Nam - Phi-líp-pin đã không ngừng được các thế hệ Lãnh đạo của hai nước quan tâm, vun đắp trong suốt nhiều thập kỷ qua. Kể từ khi hai nước chí​nh thức thiết lập quan hệ ngoại giao ngày 12/7/1976, hai bên đã không ngừng đẩy mạnh, đa dạng hóa hợp tác trên nhiều lĩnh vực, từ an ninh-chính trị cho tới kinh tế, văn hóa giáo dục... Tháng 11/2015, Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam Trương Tấn Sang và Tổng thống Cộng hòa Phi-líp-pin Benigno S. Aquino III đã ký kết Tuyên bố chung về thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Phi-líp-pin, đưa Việt Nam trở thành đối tác chiến lược thứ ba của Phi-líp-pin, sau Mỹ và Nhật Bản. Sự kiện này đánh dấu một bước phát triển quan trọng trong quan hệ hai nước, góp phần củng cố tình đoàn kết, hữu nghị, thúc đẩy và làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ lâu bền, đa dạng sẵn có giữa hai quốc gia và hai dân tộc.

         ​​Trang thông tin điện tử này là một trong những cầu nối quan hệ giữa Việt Nam và Phi-líp-pin, giúp người dân Phi-líp-pin​ và các nước hiểu biết hơn nữa về đất nước, con người ​và những bước phát triển, thành tựu mới của Việt Nam trong thời gian qua. Tôi tin tưởng Trang thông tin của Đại sứ quán sẽ giúp quý vị bạn đọc thêm được góc nhìn toàn diện hơn về Việt Nam, qua đó làm cơ sở để tăng cường mối liên kết hữu nghị, gắn bó giữa Việt Nam và Phi-líp-pin. Đại sứ quán hoan nghênh và mong muốn nhận được ý kiến đóng góp nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng Trang thông tin này.

          Xin trân trọng cảm ơn!

         Lại Thái Bình

         Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam tại Phi-líp-pin.


  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​