TIỀM NĂNG DU LỊCH CỦA VIỆT NAM

Việt Nam có tiềm năng lớn để phát triển du lịch vì nó được ưu đãi với vị trí thuận lợi về địa lý, khí hậu và điều kiện tự nhiên, bao gồm cả một đường bờ biển dài hơn 3.000 km dọc theo nước với rừng cây xanh và cảnh quan hùng vĩ. Việt Nam tự hào có hơn 125 bãi biển nằm trong danh sách 12 quốc gia hàng đầu cho những vịnh đẹp nhất trên thế giới. Du lịch đóng góp đáng kể vào sự phát triển kinh tế của Việt Nam với kim ngạch xấp xỉ 200.000 tỷ đồng vào năm 2013. Trong Jan-Tháng Mười Một năm 2014, số lượng khách quốc tế ước đạt trên 7,2 triệu người.

tp_of_vn1.jpgtp_of_vn2.jpg

Việt Nam có hơn 3.000 cảnh quan và di tích lịch sử được liệt kê là di sản quốc gia. Tám di sản thiên nhiên và văn hóa của Việt Nam được UNESCO công nhận là di sản thế giới khu vực miền Trung của Hoàng thành Thăng Long, Vịnh Hạ Long, Tràng An, Thành của triều đại nhà Hồ, Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng, Huế Đài tưởng niệm phức tạp, phố cổ Hội An và Thánh địa Mỹ Sơn.

tp_of_vn3.jpgtp_of_vn4.jpg

Tính đến tháng năm 2014, UNESCO đã công nhận 9 di sản văn hóa phi vật Việt mà là không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên, Nha nhac-Việt Nhã nhạc (triều Nguyễn), nghệ thuật của Don Ca Tai Tu Âm nhạc và Song ở phía Nam Việt Nam, quan họ Bắc Ninh dân ca, ca trù Ca hát, Xoan Ca hát, Nghệ Tĩnh Vi Đầm dân ca, tôn thờ các vua Hùng, Lễ hội Gióng ở Phù Đổng và Đền Sóc.

Việt Nam có 8 dự trữ sinh quyển thế giới trong đó bao gồm Cần Giờ Rừng ngập mặn (Thành phố Hồ Chí Minh), đảo Cát Bà (Hải Phòng), Red River Delta, biển và bờ biển Kiên Giang, Cù Lao Chàm-Hội An, Mũi Cà Mau, Tây Nghệ An và Đồng Nai.

đất nước sở hữu Đồng Văn Kras toàn cầu Công viên địa chất ở tỉnh Hà Giang đã được UNESCO công nhận.

Việt Nam cũng có 4 UNESCO công nhận di sản tài liệu đó là mộc bản triều Nguyễn, 82 Đá bia ghi của những người đoạt giải tiến sĩ ở Văn Miếu-Quốc Tử Giám, mộc bản chùa Vĩnh Nghiêm và Imperial Records của triều Nguyễn.

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​