ĐỊA ĐIỂM NỔI TIẾNG TẠI VIỆT NAM

SAPA

Nằm ở độ cao khoảng 2.000 mét so với mực nước biển, được bao phủ bởi những đám mây quanh năm, Sapa một vẻ đẹp lộng lẫy hoang sơ của một thị trấn miền núi điển hình tại khu vực biên giới phía Bắc của Việt Nam. Nó nổi tiếng với ruộng bậc thang trải dài theo tầm mắt có thể nhìn thấy và làng đậu trên sườn núi. Tham quan Sapa, du khách sẽ có cơ hội không chỉ để thưởng thức cảnh quan thiên nhiên rất nổi tiếng như Thác Bạc, thung lũng Mường Hoa, Cổng Trời, núi Hàm Rồng và núi Fansipan Nóc nhà Đông Dương ... mà còn để trải nghiệm cuộc sống độc đáo của địa phương dân tộc thiểu số như Tày, Dao, Mèo, HMông Thái Lan.

sapa1.jpg 

sapa2.jpgsapa3.jpg

VỊNH HẠ LONG

Được UNESCO công nhận là di sản thế giới cho các giá trị của cảnh quan, địa chất, địa mạo vào năm 1994 và 2000, Vịnh Hạ Long, nằm ở tỉnh Quảng Ninh, là một kiệt tác tuyệt vời và khéo léo của thiên nhiên. Các Bay có hàng ngàn đảo đá vôi trong các kích cỡ khác nhau và hình dạng. Bên trong các hòn đảo đá là những hang động tuyệt đẹp gắn liền với nhiều legendaries. Vịnh Hạ Long chứa di tích quan trọng trong quá trình phát triển hình thành của lịch sử Trái đất. Các trang web có một tuổi kiến tạo của 250-280,000,000 năm.

halong1.jpg

halong3.jpghalong2.jpg 

QUẦN THỂ CẢNH QUAN TRÀNG AN

Khoảng 100 km về phía nam của Nội và 7 km từ thành phố Ninh Bình, quần thể cảnh quan Tràng An có diện tích hơn 2.000 ha, chủ yếu bao gồm đồi núi đá vôi, các hang động huyền bí và hùng vĩ, những cánh đồng lúa và hàng chục di tích lịch sử văn hóa như chùa và đền thờ. Nơi này có chứa một số danh thắng như công viên sinh thái Tràng An, Khu Scenic Dong Tam Cốc-Bích, chùa Bái Đính và Kinh đô Hoa Lư ... Trong ngày 10 và 11 thế kỷ, Tràng An một Nam Citadel Hòa Lu vốn cổ đại. Mọi người gọi quần thể một "vịnh Hạ Long trên cạn" quần thể Tràng An cho vẻ đẹp của nó. Trong tháng 6 năm 2014, UNESCO chính thức công nhận quần thể cảnh quan Tràng An một hỗn hợp văn hóa Di sản thiên nhiên của thế giới.

 trangan1.jpg

trangan2.jpgtrangan3.jpg

VƯỜN QUỐC GIA PHONG NHA – KẺ BÀNG

Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng nằm ở tỉnh Quảng Bình. The Park có thể được so sánh với một bảo tàng lớn và có giá trị địa chất của thế giới nhờ vào cấu trúc địa chất phức tạp của nó với các loại đá khác nhau bao gồm cả sa thạch, thạch anh, đá phiến, đá vôi silic ... Phong Nha-Kẻ Bàng Công viên Tự nhiên ẩn huyền thoại khác nhau của thiên nhiên . Nó cũng có các hang động núi đá vôi ngoạn mục mà trông giống như lâu đài lộng lẫy tạo thành hàng triệu núi đá vôi dưới lòng đất năm trước. Phong Nha-Kẻ Bàng có khoảng 300 hang động của các kích cỡ khác nhau. Nằm ở trung tâm của Nha Ke VQG Phong Bang Quốc, Sơn Đoòng, hang động tự nhiên lớn nhất thế giới, được phát hiện vào năm 2009. Các hang động được xem như là một tài sản quý giá của nhân loại với những thạch nhũ aw cảm hứng măng đá, ngọc trai hang động lộng lẫy và một khu rừng nhiệt đới nguyên thủy.

 PhongNha1.jpgPhongNha2.jpg

PhongNha3.jpg

BÁN ĐẢO SƠN TRÀ

Tọa lạc tại thành phố Đà Nẵng ở miền Trung Việt Nam, Sơn Trà được gọi là một viên ngọc trai tự nhiên quý giá. Bán đảo này có khí hậu ôn hòa quanh năm. Nó đặc biệt quyến rũ với những cánh rừng rộng lớn, che chở cho một số lượng lớn động vật quý hiếm, các rặng san hô tuyệt đẹp và những bãi biển quyến rũ như Bãi Bắc, Bãi Nam Bãi Bụt. Chùa Linh Ứng nằm gần bãi biển Bãi Bụt là ngôi chùa lớn nhất trong thành phố với giá trị kiến trúc nghệ thuật Đà Nẵng. Chùa một sự hòa hợp hoàn hảo của các tính năng hiện đại truyền thống. Đó là một ví dụ điển hình của một ngôi chùa Việt với mái ngói cũng được trang trí hình rồng trụ cột vững chắc với chạm khắc rồng tinh vi.

 SonTra1.jpgSonTra2.jpg

SonTra3.jpg

THE CLIFF OF STONE PLATES

Hơn 40 km về phía nam của thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, Cliff Đá Đĩa trông, từ một khoảng cách xa, giống như một tổ ong khổng lồ đó là khoảng 50 mét, 200 mét chiều dài. Các vách đá có cấu trúc với một tập hợp các cột đá hình lăng trụ đặt adjacently. Các trụ cột dọc và những người có khuynh hướng đứng ở vị trí gần tiếp giáp với biển giống như tấm lớn được đặt một cách siêu nhiên. Các vách đá là kết quả của vụ phun trào núi lửa cổ đại khi bazan nóng chảy dòng cứng lại và hình thành những trụ cột đa giác ngoạn mục. Năm 1998, Cliff Đá Đĩa đã được công nhận là một thắng cảnh quốc gia.

 Cliff1.jpg

Cliff2.jpgCliff3.jpg 

VỊNH NHA TRANG

Tọa lạc tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, vịnh Nha Trang được biết đến như là điểm đến bãi biển nổi tiếng nhất ở Việt Nam. Nha Trang được gọi là "Một thiên đường trên trái đất" với hiện đại và truyền thống kết hợp hài hòa trong vẻ đẹp của biển, núi, hải đảo, di tích lịch sử kiến trúc. thu hút Nha Trang đến từ những bãi biển đẹp và hoang sơ của nó trải dài theo thành phố và hòn đảo lãng mạn nằm rải rác trên Vịnh. bãi biển Nha Trang là một trong 99 bãi biển đẹp nhất trên thế giới bình chọn do tạp chí National Geographic. Kể từ tháng 6 năm 2003, vịnh Nha Trang đã trở thành một thành viên của Câu lạc bộ các vịnh đẹp nhất trên thế giới. Đây là một nơi mà nhiều sự kiện du lịch quốc tế đã được đưa ra, trong đó có Festival biển Nha Trang với một loạt các hoạt động giải trí đa dạng.

 NhaTrang1.jpgNhaTrang2.jpg

NhaTrang3.jpg

MŨI NÉ

Mũi nằm ở bờ biển phía đông của thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận và khoảng 250 km về phía bắc của thành phố Hồ Chí Minh. Nơi này nổi tiếng với những con đường rợp bóng dưới những cây dừa, những bãi biển tuyệt vời, vách đá và những cồn cát phát sáng trong ánh sáng mặt trời. Tham quan Mũi , du khách sẽ có cơ hội để trải nghiệm cuộc sống hàng ngày của ngư dân trong làng, quan sát tàu cá và thưởng thức chợ cá buổi sáng ngay trong thành phố. Mũi là điểm đến yêu thích của du khách nước ngoài.

 MuiNe1.jpg

MuiNe2.jpgMuiNe3.jpg

PHÚ QUỐC

Nằm ở tỉnh Kiên Giang, Phú Quốc là hòn đảo lớn nhất trong số 22 đảo nằm trong vịnh Thái Lan, và cũng là hòn đảo lớn nhất của Việt Nam.

Được gọi là "đảo ngọc" Phú Quốc nổi tiếng với những bãi biển cát trắng tuyệt đẹp của nó nước biển trong xanh. Ngoài vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ của nó, hòn đảo này cũng nổi tiếng với đặc sản như nước mắm, Sim rượu và các loại hải sản. Kiên Giang dự trữ sinh quyển, bao gồm cả Phú Quốc, được công nhận là một dự trữ sinh quyển thế giới được UNESCO công nhận vào năm 2006.

 PhuQuoc1.jpgPhuQuoc2.jpg

PhuQuoc3.jpg

MEKONG DELTA

Đồng bằng sông Cửu Long là vùng cực nam của Việt Nam, bao gồm một thành phố và 12 tỉnh. Đồng bằng sông được hình thành bởi một lượng lớn phù sa đã được mở rộng cùng với sự gia tăng mực nước biển trong những năm qua. Đồng bằng sông Cửu Long nổi tiếng với mạng lưới phức tạp của các con sông kênh rạch, vườn cây ăn trái lớn, các sản phẩm nông nghiệp phong phú và con người cởi mở, hào phóng và trung thực. Khu vực này một số vườn quốc gia, khu bảo tồn chim với vô số các loài chim quý hiếm, động vật và thực vật. Khu vực này là nơi có nhiều lễ hội dân gian truyền thống với các loại nghệ thuật tiêu biểu của khu vực sông như cải lương, hát song ca điệu múa của dân tộc Khmer.

MeKong1.jpg 

MeKong2.jpgMeKong3.jpg  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​