Từ ngày 10 đến 18/3/2017, tại khách sạn Crimson Filinvest City (Manila, Philippines) sẽ diễn ra Tuần lễ ẩm thực Việt Nam với tên gọi "A Taste of Viet Nam", do khách sạn Crimson Filinvest City phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines tổ chức. Lễ khai mạc được tổ chức tại khách sạn Crimson Filinvest City dưới sự chứng kiến của đông đảo phóng viên, truyền thông sở tại.

IMG_2277.JPG

Tại buổi khai mạc ngày 10/3/2017, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Philippines Lý Quốc Tuấn đã cùng Tổng Giám đốc KS Crimson, ông Gerhard Doll; đầu bếp Trần Kim Hoàng Trọng (từ TPHCM); đại diện cộng đồng người Việt cắt bánh tượng trưng, khai trương cho Tuần lễ ẩm thực Việt Nam lần này. Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Lý Quốc Tuấn cho rằng, Việt Nam và Philippines có rất nhiều nét tương đồng về văn hóa, phong tục tập quán, trong đó bao gồm cả những điểm đồng trong nghệ thuật ẩm thực, khẩu vị đối với các món ăn. Đại sứ cũng đánh giá cao hoạt động này và coi đây là một cơ hội quý giá để công chúng Philippines hiểu hơn về ẩm thực Việt Nam nói riêng, nền văn hóa đặc sắc của dân tộc của Việt Nam nói chung. Tổng Giám đốc KS Crimson Manila, ông Gerhard Doll đã bày tỏ sự trân trọng và dành những lời cảm ơn đặc biệt với sự hỗ trợ và phối hợp tích cực của Đại sứ quán trong quá trình chuẩn bị cho sự kiện.

IMG_2263.JPG

Trong hoạt động lần này, KS Crimson đã mời 3 đầu bếp từ Thành phố Hồ Chí Minh tới Manila để trực tiếp chế biến các món ăn phục vụ thực khách. Các khách mời đã được thưởng thức nhiều món ăn đa dạng của Việt Nam tỏ ra đặc biệt ấn tượng với món phở bò và cà phê Việt Nam, cùng nhiều món ăn khác như nộm gà xé phay, gỏi cuốn…

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​