​Cùng đi có các đồng chí Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang; Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Hưng Vượng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo một số cơ quan của tỉnh và huyện Sơn Dương.

Vui mừng và xúc động khi về thăm lại Khu Di tích Bộ Ngoại giao tại xóm Dõn, xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cho biết, đây là hoạt động khởi đầu cho chuỗi các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày thành lập ngành Ngoại giao (28/8/1945 - 28/8/2020), và hướng tới kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

ch.

​Phó Thủ tướng nêu rõ, khu di tích này chính là nơi lưu giữ những ký ức lịch sử, nguồn giá trị tinh thần to lớn mà mỗi cán bộ ngoại giao cần luôn mãi khắc ghi và có trách nhiệm gìn giữ, bảo tồn để nơi đây thực sự phát huy vị thế "địa chỉ đỏ" trong công tác giáo dục truyền thống lịch sử, cũng như đề cao tinh thần yêu nghề trong toàn ngành.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh tặng máy vi tính cho Trường Tiểu học 19-8, xã Minh Thanh.

​​1pho-thu-tuong-pham-binh-minh-dan-dau-doan-bo-ngoai-giao-ve-nguon-tai-tuyen-quang_6.jpg

.

2. pho-thu-tuong-pham-binh-minh-dan-dau-doan-bo-ngoai-giao-ve-nguon-tai-tuyen-quang_1.jpg

tích.

3. pho-thu-tuong-pham-binh-minh-dan-dau-doan-bo-ngoai-giao-ve-nguon-tai-tuyen-quang_2.jpg

tíc

h.

4. pho-thu-tuong-pham-binh-minh-dan-dau-doan-bo-ngoai-giao-ve-nguon-tai-tuyen-quang_1 (1).jpg

ch.

5. pho-thu-tuong-pham-binh-minh-dan-dau-doan-bo-ngoai-giao-ve-nguon-tai-tuyen-quang_5.jpg

Đoàn tham quan Khu di tích.​

6. pho-thu-tuong-pham-binh-minh-dan-dau-doan-bo-ngoai-giao-ve-nguon-tai-tuyen-quang_8.jpg

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh trao tặng 4 bộ máy vi tính cho trường Tiểu học 19-8, xã Minh Thanh.

Nguồn: Báo Quốc tế

​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​