Từ ngày 18 đến ngày 24/5/2024, Đoàn công tác của Đại học Thái Nguyên (ĐHTN) do PGS.TS Hoàng Văn Hùng, Giám đốc Đại học Thái Nguyên làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines và các trường đại học công lập của Philippines (Đại học tổng hợp Southern Luzon, Đại học Bách khoa Philippines, Đại học Bách khoa Laguna, Đại học tổng hợp Batangas). 

Trong buổi làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines, Đại sứ Lại Thái Bình rất vui mừng trước sự hợp tác chặt chẽ giữa ĐHTN và các đối tác phía Philippines; cam kết ủng hộ tăng cường hợp tác giữa ĐHTN với các đối tác truyền thống và với các trường đại học, viện nghiên cứu có uy tín của Philippines. Bên cạnh đó, Đại sứ cho biết sẽ tìm kiếm cơ hội hợp tác với Cộng hòa Palau và hỗ trợ tuyển sinh sinh viên Palau theo học tại ĐHTN.

Trong buổi làm việc với các đối tác , ĐHTN đã ký biên bản hợp tác với các trường đại học của Philippines,  tập trung vào các lĩnh vực ưu tiên như học bổng cho sinh viên và học viên của các trường đại học đối tác theo học các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh của ĐHTN; chương trình trao đổi giảng viên, sinh viên; chương trình đào tạo sau đại học đối với những ngành mà các trường Philippines có thế mạnh. Đồng thời, ĐHTN cũng mong muốn hợp tác nghiên cứu về công nghệ thông tin và ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực nông nghiệp, hợp tác biển, đa dạng sinh học, bảo vệ môi trường, biến đổi khí hậu và bảo tồn thiên nhiên với các đối tác Philippines.

Cũng trong chuyến thăm Philippines, đoàn công tác ĐHTN đã tổ chức dâng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh trong ​công viên ASEAN, thành cổ Intramuros nhân kỷ niệm 134 ngày sinh của Bác.  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​