​Ngày 31/5/2024, Đại sứ Việt Nam tại Philippines Lại Thái Bình đã tham dự buổi lễ ra mắt thương hiệu Vinfast tại thị trường Philippines. Cũng tại buổi lễ ra mắt, Vinfast Auto đã công bố ký kết hợp tác với 04 đại lý đầu tiên ở quốc gia này, bao gồm EV Solutions, K1 Prestige Bay Motor Inc, Autoflare Corporation và MNV Auto Group Inc​. Dự kiến, những chiếc xe đầu tiên của Vinfast sẽ đến tay người tiêu dùng Philippines trong Quý 3 năm nay. Theo kế hoạch, nhiều đại lý sẽ tiếp tục được mở trong năm 2024, tập trung vào Manila và các thành phố lớn của Philippines.

Ông Rafael Vincente R. Calinisan, đại diện đại lý EV Solutions, chia sẻ: “Chúng tôi tự hào là một trong những đại lý đầu tiên đồng hành cùng VinFast trên hành trình chinh phục thị trường ô tô điện Philippines. Chúng tôi đánh giá cao triển vọng kinh doanh của VinFast tại thị trường nhờ lợi thế cạnh tranh nằm ở dải sản phẩm đa dạng và chính sách bảo hành vượt trội. Cùng với VinFast, chúng tôi sẽ nỗ lực phát triển, đáp ứng nhu cầu xe điện ngày càng gia tăng của người tiêu dùng Philippines, góp phần kiến tạo một tương lai giao thông xanh và thông minh.”

Bà Nguyễn Thị Minh Ngọc, Tổng Giám đốc VinFast Philippines cho biết: “Hợp tác cùng các đối tác uy tín, dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực ô tô, VinFast cam kết mang đến cho người tiêu dùng Philippines giải pháp di chuyển điện thông minh, tiện lợi và an tâm trong thời gian ngắn nhất. Sự hợp tác này đánh dấu bước tiến quan trọng, mở rộng hiện diện và tạo nền tảng vững chắc cho VinFast phát triển mạnh mẽ tại thị trường Philippines. Chúng tôi cũng đặt mục tiêu mở rộng mạng lưới phân phối xe điện, phủ khắp các thành phố lớn ở Philippines, góp phần thúc đẩy xu hướng giao thông xanh không thể đảo ngược trên toàn cầu.”

Philippines là thị trường Đông Nam Á thứ ba VinFast có mặt trong 6 tháng đầu năm 2024, sau Indonesia và Thái Lan, qua đó khẳng định vị thế và khả năng bứt tốc nhanh chóng tại thị trường khu vực. 

                                                                                                                           Theo Vingroup.net

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​