Sau phở, nem cuốn, món bánh mỳ kẹp thịt Việt Nam đã trở thành một món ăn nổi danh và được yêu thích tại nhiều nước trên thế giới. đến mức, từ bánh mỳ Việt Nam đã trở thành một từ mới trong vốn từ điển của người dân Mỹ.
Phở là món ăn đặc trưng trong ẩm thực của người việt nam, đặc biệt là người dân miền bắc. phở xuất hiện ở mọi nơi, từ những gánh hàng rong, những nẻo đường làng quê cho đến các ngõ ngách chốn thị thành, từ những quán ăn vỉa hè, quán bình dân và trong cả các nhà hàng sang trọng.
Nếu chỉ được dùng một từ để nói về ẩm thực việt nam, nhiều người sẽ chọn từ “cân bằng”. về cơ bản, các món ăn việt nam thường có sự cân bằng cả về nguyên liệu lẫn cách thức chế biến: không sử dụng quá nhiều muối hay chất béo, cũng như không lạm dụng các hình thức chiên, xào với nhiều dầu mỡ - vốn được coi là nguồn cơn của rất nhiều căn bệnh.
Tờ Manila Bulletin số ra ngày 23/9 đưa tin Công ty Metro Pacific Tollways (MPTC) thuộc Tổng Công ty Metro Pacific Investments (MPIC) của Philippines đã hoàn thành đầu tư 4,1 tỷ peso Philippines (tương đương 87,5 triệu USD) tại Công ty cổ phần đầu tư cầu đường CII (CII B&R) của Việt Nam.
Chiều 14/9, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tiếp xã giao Thứ trưởng Ngoại giao Philippines Evan Garcia nhân dịp ông Evan Garcia sang thăm và đồng chủ trì cuộc họp Quan chức Cao cấp (SOM) chuẩn bị cho kỳ họp Ủy ban Hợp tác song phương Việt Nam-Philippines lần thứ 8.
HỌC TIẾNG VIỆT