Mới đây Tổ chức Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu – AVSE Global đã có thư ngỏ gửi các nhà sáng tạo, chuyên gia Việt Nam trên toàn thế giới thông báo việc phát động tổ chức cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Hack4 Growth mùa thứ hai và kêu gọi các kiều bào, người Việt Nam ở nước ngoài có ý tưởng phù hợp tham gia cuộc thi nhằm góp phần vào sự phát triển của Việt Nam.

Theo thư ngỏ của AVSE Global, năm 2020 Việt Nam được đánh giá ở vị trí thứ 59 thế giới trong bảng xếp hạng sinh thái khởi nghiệp của các quốc gia (Startup Blink), đồng thời tiếp tục giữ vững thứ hạng 42/131 quốc gia, vùng lãnh thổ về Chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu (GII). Những thành tựu này có một phần công lao đóng góp quan trọng của Hệ sinh thái Đổi mới sáng tạo của VIệt Nam ở nước ngoài. Hiện nay, bên cạnh sự gia tăng của số lượng du học sinh, trugn bình hàng năm còn có khoảng 500 nhà khoa học người Việt Nam ở nước ngoài tham gia giảng dạy, triển khai đề tài, dự án nghiên cứu chung cũng như thực hiện chuyển giao công nghệ, hợp tác đầu tư phát triển doanh nghiệp. Đây là nguồn lực quý báu của đất nước trên hành trình phát triển khoa học và công nghệ, đối mởi sán tạo nói riêng và phát triển kinh tế xã hội.

Cuộc thi Hack4 Growth do AVSE Global tổ chức dưới sự bảo trợ của Ủy ban Người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao Việt Nam bảo trợ, có mục đích nhằm huy động sức sáng tạo của kiều bào Việt Nam, gắn kết với đồng bào trong nước; mang trí thức của người Việt Nam trên toàn thế giới đóng góp vào sự nghiệp phát triển hệ sinh thái Đổi mới sáng tạo Việt Nam, giải quyết những bài toán của các địa phương Việt Nam.

Hình thức tham gia cuộc thi, AVSE Global sẽ thu thập các ý kiến từ 30 tỉnh thành tại Việt Nam, đưa các vấn đề trở thành đề bài của cuộc thi. Trong đó có thể kể đến các vấn đề như giải pháp cho quá trình chuyển đối số đối với doanh nghiệp và cơ quan Nhà nước, giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu, thương mại điện tử, các vấn đề xã hội đối với người dân tộc thiểu số, phát triển các sản phẩm địa phương vv…

Tổ chức Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu – AVSE Global là tổ chức phi lợi nhuận, được thành lập năm 2011 tại Pháp với mục đích kết nối các nhà khoa học và chuyên gia Việt Nam trên toàn thế giới để tổ chức các hoạt động khoa học; phối hợp tổ chức trong và ngoài nước đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam, đặc biệt trên các lĩnh vực kinh tế số hóa, kinh tế tri thức, phát triển bền vững, công nghệ thông tin, tài chính ngân hàng, thu hút nhân tài. Tại Việt Nam, AVSE Global đã và đang triển khai hợp tác với các trường đại học, các bộ ngành tổ chức hội thảo và các chương trình đào tạo chuyên nghiệp, nâng cao năng lực cán bộ, tư vấn cho nhiều bộ ngành, địa phương.

Thông tin chi tiết về cuộc thi bạn đọc có thể tìm hiểu thêm tại địa chỉ:

Website:              https://www.hack4growth.org

Facebook:           https://www.facebook.com/Hack4Growth.AVSEGlobal

Linkedin:              https://www.linkedin.com/showcase/vietnam-innovation-links/

Email:                    contact@ hack4growth.org

                                                        

                                                                                                                    Theo UBNVNONN

54-1536x592.png

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​